Home Tiểu sử người nổi tiếng Phan Thu Quyên - Hoa hậu giữ danh hiệu "đương kim"...

Phan Thu Quyên – Hoa hậu giữ danh hiệu “đương kim” lâu nhất

Chắc không mấy ai mà không biết đến Hoa hậu Phan Thu Quyên – nàng Hậu với dấu ấn giữ danh hiệu đương kim lâu nhất trong lịch sử thi đấu sắc đẹp. Bởi sau khi cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2012 được tổ chức, ban tổ chức tạm dừng cho đến 2017.Lúc này cuộc thi đổi thành Hoa khôi Phụ nữ Việt Nam qua ảnh, cũng là thời điểm Thu Quyên trao lại ngôi vị cho Tân Hoa hậu mới. Dù là người sở hữu vương miện trong thời gian dài, nhưng Thu Quyên luôn nỗ lực để làm tốt vai trò của một Hoa hậu và không ngừng vươn lên trong sự nghiệp của mình. 

 

Sinh ra tại quê hương Kiên Giang, Thu Quyên là mang đậm nét đẹp của người con gái vùng sông nước với sự trong trẻo, dịu dàng. Cô gái sinh năm 1989 được biết đến với vai trò là Hoa hậu đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2012, sở hữu chiều cao 1,72 mét và số đo 3 vòng lần lượt 86-60-90. Lúc này, Thu Quyên vừa tốt nghiệp Đại học Cần Thơ chuyên ngành Kinh tế ngoại thương.

 

Trước khi thi, do không biết nhiều về cách tập cũng như cách ăn uống để giữ dáng nên Thu Quyên tăng vọt lên đến 54kg. Chỉ còn 4 ngày nữa là đến ngày đo nhân trắc, cô bắt mình phải giảm xuống còn 50kg. Nhưng anh chị trong Ban tổ chức lại không cho thí sinh nhịn ăn vì sợ áp lực của cuộc thi sẽ khiến thí sinh xỉu, kiệt sức. Thu Quyên lúc này chỉ dám ăn rau, trái cây và sữa. 

 

Thời khắc trao lại vương miện sau 5 năm đương nhiệm

 

Thêm một sự lựa chọn không dấn thân vào con đường nghệ thuật, Phan Thu Quyên khá kín tiếng và không xuất hiện nhiều trong showbiz sau khi đăng quang Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2012… . Lần gần nhất là khi cô xuất hiện trong đêm trao giải Miss Photo 2017 diễn ra tối ngày 25/11 tại TPHCM, Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2012 Phan Thu Quyên thu hút nhiều sự chú ý. 

Giây phút bước chân lên sân khấu để trao vương miện cho Tân Hoa hậu sau 5 năm kể từ ngày đăng quang, người đẹp Phan Thu Quyên không thể giữ được sự bồi hồi, xao xuyến cho biết, cảm xúc của cô thật khó diễn tả. Cô còn nói đùa, sau 5 năm giữ ngôi Hoa hậu, giờ được gọi là “cựu Hoa hậu” bỗng thấy mình… như già đi. “Khi trao vương miện cho Hoa khôi Vũ Hương Giang, tôi cũng run không hề kém cô ấy”, người đẹp cười nói.

 

Cảm xúc vinh quang luôn ghi dấu

“Nói thật ai đi thi mà không mong mình được giải cao nhất. Nhưng tôi cũng biết mình còn non nớt lắm nên chẳng mong cao vậy đâu, chỉ nghĩ vào top 10 là đủ vui rồi. Lúc nghe đọc tên, tôi thật không tin vào những gì mình đang nghe, vì những bạn thi cùng ai cũng xinh, cũng giỏi cả. Lúc đó với tôi mọi thứ như vỡ òa, nhòe đi. Không hiểu sao lúc đó tôi không cầm được nước mắt, cứ thế khóc, mặt mày nhem nhuốc cả ra. Tôi vui lắm, đi thi mà đoạt giải Hoa hậu, không vui sao được.

Có được vương miện cũng là lúc Hoa hậu tăng thêm mối lo. Niềm vui đi cùng với trách nhiệm, Thu Quyên cũng đâu biết rằng mình còn đương nhiệm đến tận 5 năm. Thu Quyên còn chia sẻ: “Tôi còn chút tủi thân vì giây phút đó không có gia đình bên cạnh. Cho đến bây giờ, tôi vẫn thấy giây phút đó là một giấc mơ và cũng là ngã rẽ cuộc đời sang một trang mới”.

 

Đã từng cố gắng nhưng chưa bén duyên với showbiz

Thu Quyên chia sẻ cô lựa chọn con đường kinh doanh bởi lẽ một phần cô đã cố gắng trên mục tiêu nghệ thuật nhưng chưa thực sự phù hợp. Cô cũng chia sẻ thời điểm này cô gắp chút biến cố khi mẹ cô mất, vì vậy Thu Quyên không có tâm trạng để làm việc trong nửa năm sau đó. Trở lại Sài Gòn, Thu Quyên cũng cố gắng để cân bằng lại nhưng mọi thứ như bị trễ nhịp. Cô buộc chuyển hướng làm kinh doanh và dường như mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. 

Cô vẫn dành thời gian để tham gia một số hoạt động nghệ thuật như chụp hình, đi diễn, đôi khi đi phim, làm MC để không bỏ lỡ cơ hội “bén’ lại duyên với nghệ thuật của mình. Cô cũng mê ca hát nhưng chưa dám thử sức bao giờ. Có thể sắp tới, khán giả sẽ được thấy Thu Quyên qua hình tượng ca sĩ chăng? 

Được xem nhiều

Kinh nghiệm nâng cao kỹ năng photoshop

So với mặt bằng giáo dục chung hiện nay thì biết thêm một kỹ năng và am hiểu về nó chính là một lợi...

Học online là gì? Có nên học hay không?

Ngày nay cùng với sự phát triển của các nền tảng công nghệ, con người nhận ra được tầm quan trọng của việc giáo...

Bàn luận phương án xây dựng cầu Cát Lái nối liền TP.HCM – Đồng Nai

 Đóng vai trò là cầu nối mạng lưới giao thông giữa Tp Hồ Chí Minh với tỉnh Đồng Nai, không chỉ là cầu nối...

Đặng Thị Ngọc Hân – Cô Hoa hậu xinh đẹp, giỏi giang, kinh doanh giỏi

Ngọc Hân khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam năm 2010  được khán giả biết đến là một nàng hậu xinh đẹp,...