Home Điểm tin Bàn luận phương án xây dựng cầu Cát Lái nối liền TP.HCM...

Bàn luận phương án xây dựng cầu Cát Lái nối liền TP.HCM – Đồng Nai

 Đóng vai trò là cầu nối mạng lưới giao thông giữa Tp Hồ Chí Minh với tỉnh Đồng Nai, không chỉ là cầu nối mà còn là cây cầu trọng điểm giúp thành phố giảm gánh nặng lưu thông phương tiện. Dự án này có tầm quan trọng lớn đối với người dân khu vực Quận 2 và Nhơn Trạch.

Lựa chọn phương án tối ưu nhất

Sau khi thảo luận, UBND tỉnh Đồng Nai quyết định lựa chọn 2 phương án sau: 

  • Phương án 1: Cầu Cát Lái có điểm đầu là nút giao của đường Đồng Văn Cống, Võ Chí Công và Nguyễn Thị Định. Dọc theo đường Nguyễn Thị Định sau đó vượt qua sông Đồng Nai và điểm cuối của cầu là Bến phà Cát Lái.Với phương án này, quy mô lựa chọn gồm 4,6 và 8 làn đường
  • Phương án 2:  Sử dụng đường Nguyễn Thị Định làm điểm đầu hướng lên cầu, đi khoảng 900m đến đường D khu công Nghiệp Cát Lái thì rẽ phải, sau khi đi hết đường B thì rẽ trái, vượt qua sông là đến điểm cuối của câu.Quy mô của phương án này sẽ ít với 2 lựa chọn là 6 và 8 làn.

Theo ông Từ Nam Thành, giám đốc sở GTVT chia sẻ, sau khi xem xét và sự đồng thuận từ 2 bên ( tỉnh Đồng Nai và Tp Hồ Chí Minh) đưa ra quyết định lựa chọn quy mô 6 làn đường. Đây là phương án hữu hiệu hạn chế lưu lượng giao thông trên tuyến đường Nguyễn Thị Định .

Chi phí và hình thức đầu tư dự án

Với tổng chi phí lên tới 7,200 tỷ đồng, Cầu Cát Lái được dự đoán là bước đệm cho sự phát triển vượt bậc của huyện Nhơn Trạch. Được khởi công vào năm 2020 và dự kiến đến năm 2025 sẽ khánh thành với quy mô 6 làn xe. Theo sự thống nhất của sở kế hoạch và sở giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai thực hiện theo hình thức xây dựng, kinh doanh công trình kết cấu hạ tầng trong một thời hạn nhất định (gọi tắt là BOT). 

Một số thông tin cho biết, sở Giao thông vận tải vẫn chưa quyết định nhà đầu tư cho dự án cầu Cát Lái vì chưa thống nhất được đường dẫn cầu. Nói về tiến độ, tỉnh Đồng Nai đang xem xét tính khả thi cũng như làm báo cáo việc lựa chọn nhà đầu từ phù hợp cho dự án.

Bên cạnh đó, Tỉnh Đồng Nai kết hợp cùng với cục hải quan tiến hành quy hoạch khu vực hai bên bờ sông, yêu cầu các bên tư vấn các dự án thi công để đảm bảo tính mỹ quan đô thị.

 

Được xem nhiều

Bàn luận phương án xây dựng cầu Cát Lái nối liền TP.HCM – Đồng Nai

 Đóng vai trò là cầu nối mạng lưới giao thông giữa Tp Hồ Chí Minh với tỉnh Đồng Nai, không chỉ là cầu nối...

Đặng Thị Ngọc Hân – Cô Hoa hậu xinh đẹp, giỏi giang, kinh doanh giỏi

Ngọc Hân khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam năm 2010  được khán giả biết đến là một nàng hậu xinh đẹp,...

Hoa hậu Triệu Thị Hà – Từ tuổi thơ khó khăn đến dự án từ thiện vùng cao

Triệu Thị Hà là cái tên được biết đến khi cô đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011. Thời điểm...

Phan Thu Quyên – Hoa hậu giữ danh hiệu “đương kim” lâu nhất

Chắc không mấy ai mà không biết đến Hoa hậu Phan Thu Quyên - nàng Hậu với dấu ấn giữ danh hiệu đương kim...