Error
  • JLIB_DATABASE_ERROR_FUNCTION_FAILED

Bài dự thi "Kí ức ICS" của các cán bộ, viên chức chào mừng 7 năm thành lập

Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông

Bài phát biểu chào mừng chương trình Gala Dinner - Kỷ niệm 7 năm ngày thành lập 7 năm ngày thành lập Trường của Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hoàng Hà

          Thưa các đồng chí Lãnh đạo Trường.

          Thưa toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Nhà trường.

          Những ngày tháng 10, trong tiết trời se lạnh của mùa thu, Hà Nội rộn rã cờ hoa, tưng bừng kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô. Phố phường tấp nập những dòng người ngược xuôi, đâu đó thoang thoảng mùi hương hoa sữa như gợi trong tâm trí mỗi con người về một thời tuổi trẻ về những kỷ niệm đã qua. Và trong mỗi chúng ta, không thể không nhớ về một mùa thu tháng 10 cách đây đúng 7 năm Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông của chúng ta chính thức được thành lập. Và hôm nay, trong không khí long trọng, nhưng thấm đẫm cảm xúc này tất cả chúng ta lại cùng bên nhau, cùng nhau ôn lại những kỉ niệm đã qua về một hành trình 7 năm thật ý nghĩa và thật đáng tự hào với bất cứ ai là thành viên của Trường. Lời đầu tiên, cho phép tôi xin gửi tới  các đồng chí Lãnh đạo Trường và các đồng chí cán bộ, viên chức, nhân viên Nhà trường lời chào mừng và lời chúc tốt đẹp nhất.

          Thưa các đồng chí.

07 năm đó là khoảng thời gian quá ít đối với một ngôi trường nhưng đối với chúng ta, khoảng thời gian đấy là khoảng thời gian Trường đã từng bước khẳng định được sức vươn lên của một ngôi trường trẻ trung mang trong mình nhiều khát vọng. Có thể nói rằng năm thứ 7 là năm đánh dấu sự thành công và trưởng thành của Trường trong tất cả mọi mặt, mọi lĩnh vực. Sau từng ấy năm hình thành, xây dựng và phát triển thì đến thời điểm hiện tại, bộ máy cơ cấu tổ chức của Trường về cơ bản đã được kiện toàn và hoàn thiện. Cùng với việc hoàn thiện cơ cấu bộ máy tổ chức thì đội ngũ cán bộ quản lý cũng đã được bổ sung đáp ứng đầy đủ, kịp thời. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất và trang thiết bị làm việc cũng được trang bị đầy đủ để đảm bảo yêu cầu triển khai công việc. Có được những thuận lợi như vậy nên trong năm vừa qua từ công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể của Trường đều đạt được những kết quả vô cùng phấn khởi và rất đáng tự hào. Số lượng và chất lượng các lớp đào tạo, bồi dưỡng do Trường mở được trong năm qua tăng rất nhiều so với các năm trước đó. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Trường đã tổ chức được khoảng 120 khóa với 230 lớp đào tạo, bồi dưỡng cho 11000 ngàn lượt người theo học  . Công tác nghiên cứu khoa học cũng có những chuyển biến rõ nét với việc triển khai 13 đề tài cấp Bộ, nhiều đề tài, sang kiến cấp cơ sở.  Có 14 bộ tài liệu đã được đưa vào sử dụng; Với 4 dự án đầu tư, trong đó có 3 dự án đào tạo cho gần 40000 lượt người ( Đó làdự án  “Hỗ trợ tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn cho doanh nghiệp”; dự án hỗ trwoj doanh nghiệp nhỏ và vừa; dự án máy tính cho cuộc sống). Đã có phòng thu để sản xuấ bài giảng trực tuyến…..

Đây là kết quả mà mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người của Trường đều có quyền tự hào vì  sự phát triển vượt bậc của Trường chúng ta trong 7 năm qua.

          Thưa các đồng chí.

          Để Trường có được kết quả như ngày hôm nay, chúng ta đã phải trải qua biết bao nhiêu khó khăn, thăng trầm tưởng chừng như không thể vượt qua được.

Thế nhưng với tâm huyết và trí tuệ, mồ hôi và nước mắt, ý chí và nghị lực cùng với tinh thần quyết tâm dám nghĩ dám làm của tập thể Lãnh đạo Trường cùng với  sự đoàn kết, gắn bó, nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Nhà trường, chúng ta đã đạt được những thành tích đáng kể như ngày hôm nay. Hàng năm cứ vào dịp thu về, chúng ta lại tưng bừng kỷ niệm ngày thành lập Trường, đây là dịp để chúng ta dừng lại, dừng lại để lắng nghe trái tim mình, dừng lại để suy ngẫm về những chặng đường đã qua và đúc kết những bài học quý báu, coi đó như hành trang quan trọng để bước tiếp những bước đi vững chắc trong chặng đường tiếp theo.

Nhân dịp kỷ niệm 7 năm ngày thành lập Trường, trong giờ phút này tôi xin được trải lòng mình về những tình cảm, những cảm xúc tôi luôn ấp ủ trong lòng bấy lâu nay.

          Những ngày này đối với tôi mà nói cảm xúc thật khó diễn tả nên lời bởi đây là năm cuối cùng tôi trực tiếp chỉ đạo tổ chức các hoạt động mừng sinh nhật Trường với cương vị là Hiệu trưởng – những ngày này ùa về trong ký ức của tôi là những kỷ niệm về những tháng năm đầu khi chúng ta còn đang đi những bước đi chập chững đầu tiên, để rồi  7 năm  sau chúng ta đã có thể chạy trên đôi chân của chính mình. Nhớ những ngày đầu với hành trang mang theo là Quyết định 1476/QĐ-BTTTT về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường; với việc nhận được quyết định là người đầu tiên về Trường với chức danh Quyền Hiệu trưởng; tôi không tránh khỏi những cảm xúc bồi hồi xúc động.

Giữ chức vụ Hiệu trưởng, Bí thư Chi bộ  ngay từ những ngày tháng đầu tiên Trường được thành lập, đối với tôi  đó là một vinh dự nhưng  đồng thời cũng là một trách nhiệm nặng nề . Vinh dự vì là Hiệu trưởng, Bí thư  đầu tiên của Trường. Nặng nề vì ngôi Trường này  sẽ là nơi đào tạo nguồn nhân lực chính cho Ngành Thông tin và Truyền thông;  vì song song với việc triển khai công tác chuyên môn thì việc xây dựng đội ngũ, hoàn thiện tổ chức bộ máy và nhân sự; trụ sở làm việc, cơ sở vật chất; chương trình tài liệu; nội dung đào tạo; chất lượng đào tạo; thương hiệu của Trường… Trong suốt 7 năm  qua, bản thân tôi cùng với tập thể Lãnh đạo trường luôn không ngừng học hỏi, nỗ lực hết mình để chung tay cùng với tập thể  xây dựng Trường ta ngày một đi lên, ngày một trưởng thành và lớn mạnh hơn.

Nhớ về khoảng thời gian sát cánh bên nhau trong 7 năm vừa qua, 7 năm với 4 lần chuyển trụ sở với lần đầu tiên từ Bộ chuyển về một căn phòng nhỏ 30 m2 tại tầng 10  của Cục Tần số, lần thứ 2 từ Cục Tần số về 48 Đào Tấn, rồi lần thứ ba từ Đào Tấn về Đồng Bông và để đến hôm nay, chúng ta đã có trụ sở  ổn định tại Cầu Diễn- trụ sở này tuy nhỏ nhưng nó là trụ sở công. Tôi còn nhớ như in ngày đầu tiên ngồi tại khu ký túc xá Trường in này, tuy cũ kỹ, xấu xí, bề bộn, không có nước… nhưng tôi vẫn thực sự vui mừng vì Trường của chúng ta lần đầu tiên được làm việc trong trụ sở công, tôi cũng đã chia sẻ với nhiều người cảm xúc này, cả với các đồng chí Lãnh đạo nhưng có lẽ chỉ có những người như chúng ta, nhiều năm phải làm việc ở trụ sở đi thuê của nhà dân mới đồng cảm được với tôi sự vui mừng biết nhường nào.

Trong khoảng thời gian còn lại của nhiệm kỳ Hiệu trưởng , với tình cảm và nhiệt huyết của mình - tôi sẽ cố gắng cống hiến và làm việc hết sức mình vì ngôi nhà chung – Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông thân yêu mà chúng ta đã dày công vun đắp để có được một vị thế như ngày hôm nay.      

Tôi biết rằng hôm nay đây không chỉ là một ngày đáng nhớ, một ngày ý nghĩa đối với riêng tôi mà là một ngày đáng nhớ với tất cả chúng ta ngồi đây.

Những ngày qua, với sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ, của các đối tác , của học viên đã và đang học ở Trường đã gửi những lời chúc mừng và những lẵng hoa  tươi thắm đến chúc mừng Trường. Và với các hoạt động ẩm thực, cắm hoa, thể thao, văn hóa văn nghệ mà 100% cán bộ trường ta đều tham gia hướng tới kỷ niệm sinh nhật Trường 7 tuổi ,  tôi có thể cảm nhận được sự nhiệt tình và tình cảm mà các đồng chí dành cho Trường nói chung  và bản thân tôi nói riêng. Với  tinh thần sôi nổi từ những trái tim sôi sục, từ bầu nhiệt huyết căng đầy, những khối óc bừng sáng và những đôi mắt ánh lửa niềm tin của các đồng chí. Tôi tin rằng chúng ta sẽ và luôn đồng hành cùng nhau, tiếp tục sẻ chia những khó khăn, cùng nhau thực hiện cam kết vì một mái Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông ngày càng ổn định và phát triển.

Thưa tất cả các đồng chí.

Hôm nay đây, nhìn về kết quả và thành tích của Trường, nhìn quang cảnh ngôi Trường ngày càng khang trang, nhìn những nét mặt rạng rỡ của tập thể cán bộ Trường, là một người giành trọn tâm huyết cho mái trường này, tôi cảm thấy rất tự hào về những gì Trường chúng ta đã làm được, giành được và có được trong suốt thời gian qua.

Chúng ta hãy cùng nắm tay nhau tiến lên phía trước với lòng dũng cảm, sự kiên trì và bầu nhiệt huyết cao nhất; hãy cùng xây dựng Trường ta thành một tổ chức kỉ cương, chuẩn mực mà ai cũng tự hào và muốn hết mình cống hiến.

Điều cuối cùng tôi muốn nói ở đây là lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới tất cả các đồng chí, những người đồng nghiệp thân yêu của tôi, những người đã giúp tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, những người đã bên tôi lúc tôi gặp khó khăn, những người đã đồng cam cộng khổ với tôi trên con đường lắm lúc đầy những khó khăn, chông gai thử thách nhưng cũng đầy hoa hồng. Cảm ơn tất cả các đồng chí, chúc các đồng chí và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trên con đường sự nghiệp, chúc cho Trường chúng ta mãi mãi phồn thịnh, phát triển.

Bài dự thi "Bao giờ cho đến tháng 10" của đồng chí Lưu Thị Thu Lan - Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính

Trong một năm, có lẽ mỗi người đều mong chờ đến một thời điểm nào đó: Học sinh thì mong chờ những tháng hè để kết thúc một năm học, được vui chơi xả hơi sau một năm đèn sách; người đi làm xa quê trông chờ tết đến để đoàn tụ cùng gia đình, còn tôi - tôi yêu tháng 10. Khi nhỏ còn đi học, trông đến tháng 10 chỉ đơn giản để được ngắm nhìn thỏa thích các tờ lịch xanh đỏ khắp  các cửa hàng sách vì đó là thời điểm lịch năm mới được bày bán. Lớn lên một chút thì mong chờ tháng 10 để được ngắm nhìn những bông cúc vàng rựa rỡ và rồi lại được ai đó “đưa em về dưới mưa”… đến khi đi làm, tháng 10 là tháng bắt đầu cho quý cuối cùng của năm ngân sách, tháng 10 với bao lo toan bộn bề công việc, cho những tất bật của tổng kết năm làm việc. Tháng 10 cũng là thời điểm sinh nhật tròn năm ICS – Ngôi Trường với tôi có biết bao kỷ niệm, tôi đã được lớn lên, trưởng thành nhiều hơn tại đó!

Nhìn lại 6 năm được sống, làm việc trong ngôi trường này tôi thấy mình và các đồng nghiệp được trưởng thành hơn. Nhớ lại ngày nào mới về Trường có nhiều bỡ ngỡ với biết bao lo lắng, hồi hộp bởi khi đó tôi – một cô gái tỉnh lẻ chưa từng sống tại Hà Nội – Thủ đô của cả nước với cuộc sống phồn hoa rực rỡ, hành trang khi đó chỉ có vốn kiến thức ít ỏi học được từ Trường và 7 năm công tác tại tỉnh cùng một cô con gái bắt đầu bước vào học lớp 7. Còn nhớ ngày nhận được lịch gặp Cô Hoàng Hà – Hiệu trưởng vào ngày 25.8.2009 – tôi vội tức tốc đón xe ô tô khách từ Lạng Sơn về Hà Nội, cả đêm hôm đó hồi hộp không ngủ được vì mải nghĩ xem ngày mai khi gặp Cô thì mình sẽ nói gì, cô sẽ “phỏng vấn mình” ra sao…? Sáng hôm sau tôi có mặt trước cửa số nhà 48 Đào Tấn từ lúc 7h30 sáng, cho đến 8h thì gặp Cô. Chắc khi đó nhìn mặt tôi lo lắng, căng thẳng lên Cô chỉ hỏi xoay quanh các vấn đề về gia đình, con cái rồi thì nếu về đây thì cháu sẽ ở đâu, thu nhập của Trường thấp lắm đấy, chỉ có lương cơ bản thôi… khi đó tôi chỉ biết trả lời Cô như một cái máy cho đến cuối cuộc gặp tôi mới rón rén bày tỏ nguyện vọng được về công tác tại Trường của mình. Sau 2h gặp mặt, tôi ra về với những thông tin về Trường như: Tên trường (trời cái tên sao dài đến vậy, tôi đã phải lấy giấy bút ra ghi lại tên để về nhà đọc cho nhớ); cán bộ lãnh đạo Trường (có Cô Hà là hiệu trưởng và Anh Long, Anh Hùng phó hiệu trường – Anh Long thì về trước tôi mấy tháng còn Anh Hùng thì về cùng thời điểm); cán bộ phòng tôi KHTC (Chị Uyên hiện  nay làm tại trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội là Phó trưởng phòng, ngoài ra còn có Chị Minh thủ quỹ hiện nay chị công tác tại Trường Đại học KHXH và nhân văn và chị Thủy hiện nay là phó trưởng phòng ĐTBD là thành viên được tăng cường về hỗ trợ phòng rà soát hồ sơ) cùng hơn 10 cán bộ thuộc các phòng, ban khác, đặc biệt và quan trọng nhất là cái hẹn sau 02.9 đến thử việc– vậy là qua vòng thứ nhất công cuộc chuyển đổi cơ quan của tôi. Ngày 05.9 tôi quay trở lại Trường lần 2 để thử việc, có lẽ ông trời không phụ người có tâm, công việc với tôi thật suôn sẻ - mọi  giao dịch với Kho bạc, với đồng nghiệp đều tốt đẹp, tôi trở về Lạng Sơn với tâm trạng thật vui mừng khi mình được nhà Trường tiếp nhận. Sau gần 3 tháng liên tục (3 ngày Lạng Sơn, 4 ngày Hà Nội) tôi đã chính thức là thành viên ICS kết thúc những ngày tháng vất vả ngược xuôi. Đến giờ, nhiều lúc nghĩ lại về  những ngày tháng đó, tôi vẫn không hiểu được tại sao mình lại có thể khỏe đến thế, kiên cường vậy? môi trường sống và làm việc mới với bao khó khăn thật vui và ý nghĩa nhưng cũng nhiều ưu tư và lo lắng - như chiều ngày 31.12.2009 sau buổi làm việc tại trụ sở Bộ - số 18 Nguyễn Du hai Cô Cháu đứng đón taxi về Trường, chiều cuối năm, các đơn vị có xe đón cả duy chỉ có 2 Cô Cháu đứng đón cả tiếng đồng hồ mới được chiếc taxi, đường đông lên đến 20h mới về đến Trường, khi đó nhìn Cô Hà - đường đường tương đương Vụ trưởng mà, và tôi cũng đã chứng kiến nhiều lần cô phải chờ taxi trong thời tiết giá lạnh … càng nghĩ lại càng thấy tủi thân… Rồi chuyện chuyển nhà từ Đào Tấn về Dịch Vọng Hậu, ngày 31.12.2010 là ngày cuối cùng Trường phải rời Đào Tấn, ngày cuối cùng của năm, ngày chốt số liệu kế toán chắc các bạn cũng biết phòng KHTC phải vất vả như thế nào, lực lượng cán bộ phòng thì ít: phòng có 3 người thì Vân (hiện nay công tác tại phòng Khoa học và hợp tác quốc tế của Trường) gia đình có việc buộc phải vắng mặt, chị Thu thủ quỹ (hiện nay công tác tại Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu) thì bị ngã xe máy không đi lại được, còn lại mình tôi với sổ sách kể toán, với các loại chứng từ cần xử lý cho trọn năm ngân sách, cộng thêm việc đóng gói chứng từ để chuyển sang cơ sở mới, cũng may có anh em cán bộ Trường giúp đỡ cuối cùng công việc cũng hoàn thành (ngày đó, kinh phí di chuyển của Trường ít, Trường chỉ dám thuê xe ô tô còn lại việc bê vác, chuyển về các phòng do cán bộ Trường đảm nhiệm). Đầu năm 2011 đi làm lại nghe tin bạn Đại sau khi chuyển trụ sở xong thì bị ngã xe máy. Cũng đã nhiều đêm tôi bâng khuâng tự hỏi: Liệu việc chuyển nhà về Hà Nội, chuyển công việc về một đơn vị mới như vậy có đúng không? Mình và nhà Trường còn vất vả đến bao giờ? Các câu hỏi cứ xoay quanh tôi mãi và câu trả lời cho mỗi lần “tâm tư” như vậy là hình ảnh Cô Hà – người phụ nữ luôn mỉm cười khi gặp khó khăn đã luôn bên cạnh, động viên tôi nhìn về phía trước vững bước…

Một ngày hè 2012, tôi được gặp người đồng hương Lạng Sơn tại phòng Hiệu trưởng, khi đó tôi lên phòng Cô báo cáo công việc thấy có một anh rất là “To, béo và  phong độ” ngồi tại bàn tiếp khách. Khi  được cô Hà giới thiệu, tôi mới biết Anh sẽ là Phó hiệu trưởng mới của Trường, tên là Hoàng Văn Đồng. Trong tôi khi đó có một niềm vui nho nhỏ, rằng mình đã có “đồng hương”, rằng anh là Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Lạng Sơn lại kinh qua biết bao chức vụ vậy mà đến giờ chuyển về Trường làm Phó hiệu trưởng, vậy thì chắc chắn những bước đi từ năm 2009 của mình đến giờ là đúng.

Quả thật cùng với sự phát triển của Trường, tôi cũng dần trưởng thành hơn nhiều. Từ năm 2008 được thành lập, năm 2009 bắt đầu đi vào hoạt động với con số không (không trụ sở, không cán bộ, không người biết đến) thì đến nay, mùa thu 2015 Trường náo nức kỷ niệm 7 năm ngày thành lập cùng với bộ máy tổ chức được hoàn thiện (Trường hiện nay có 4 lãnh đạo Trường, các phòng, đơn vị đã có lãnh đạo phòng về cơ bản đầy đủ), đã có trụ sở tại cơ quan nhà nước (trước đây Trường phải đi thuê địa điểm làm văn phòng thì nay đã được lãnh đạo Bộ giao cho quản lý và sử dụng toàn nhà tại ngõ 36 Cầu Diễn), đặc biệt Anh Chị Em trong Trường từ lãnh đạo đến cán bộ các đơn vị đoàn kết, nhất trí, đồng lòng vì sự phát triển của Trường. Tôi vững tin Trường sẽ ngày càng phát triển bền vững!

Những ngày qua, toàn thể cán bộ Trường hân hoan chuẩn bị chào đón ngày sinh ICS với tinh thần rất ICS. Bạn, Tôi và tất cả chúng ta có thể tự hào khi nói: Tháng của niềm tin, tháng của hy vọng, tháng của ICS đã đến!

Bây giờ đã đến tháng 10!

Bài dự thi "ICS trong tôi" của đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang - Phó khoa Cơ bản và Khoa học quản lý

 Mỗi năm mùa thu xao xác lá

 Cám xúc trong tôi chợt ùa về

 Mùng 6 tháng 10 Trường tôi đó

 Bồi hồi, xao xuyến mãi trong tôi

 

Thời gian hạnh phúc chính là đây

 Dĩ vãng bên nhau bát ngát đầy

 Những ngày xưa đó ta công tác

 Bên mái Trường ICS thân thương

 

Đã xa rồi những kỷ niệm ngày xưa

 Đã xa rồi những ngày đầu gặp gỡ

 Khi chúng ta mỗi người đều bỡ ngỡ

 Muốn nói tiếng lòng nhưng ngập ngừng lại thôi

 

7 năm rồi trên con đường phát triển

 Tôi dõi theo từng bước chân sải đều

 Chặng đường tương lai luôn mở rộng

 Cho con thuyền ICS tiến mãi xa!

Bài dự thi "Đôi điều suy nghĩ về sự phát triển của Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ Quản lý Thông tin và Truyền thông" của đồng chí Đặng Đình Phúc - Chuyên viên khoa Quản lý nhà nước, Quản lý doanh nghiệp

 Kính thưa Ban Lãnh đạo Trường!

 Kính thưa các anh, chị, em viên chức, người lao động thuộc Trường!

 Nhằm hướng tới kỷ niệm 07 năm ngày thành lập Trường, tôi xin đóng góp một bài viết thể hiện quan điểm và tình cảm của một giảng viên trong Trường như sau:

- Thứ nhất tôi thấy qua 07 năm phát triển nhà Trường đã đạt được nhiều thành công. Thành công đầu tiên là sự định hướng phát triển của Trường. Ngành Thông tin và Truyền thông là một ngành mới (Bộ Thông tin và Truyền thông được thành lập năm 2007) và công tác bồi dưỡng cán bộ cũng là một công tác chỉ được xác định rõ trong khoảng 10 năm gần đây. Như vậy, có thể thấy tại thời điểm mọi thứ đều mới thì Trường ta đứng trước rất nhiều quyết định quan trọng và khó khăn. Cụ thể là phải trả lời các câu hỏi như: Trường sẽ đào tạo nội dung gì? Bồi dưỡng nội dung gì? Đào tạo, Bồi dưỡng cho đối tượng nào? Chương trình, tài liệu ở đâu? Nguồn giảng viên ra sao? Cơ sở vật chất phục vụ cho tổ chức lớp như thế nào? Chiến lược dài hạn và các kế hoạch công tác của Trường như thế nào? Liệu nhà Trường có thể hoàn thành nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng qua hàng năm không? Và liệu Trường có thể đáp ứng đào tạo, bồi dưỡng ngành Thông tin và Truyền thông cho toàn xã hội không hay chỉ thực hiện theo nguồn kinh phí Bộ giao? Từ đó cho thấy vai trò quan trọng của công tác định hướng. Một ví dụ cụ thể đó là việc xác định sẽ thành lập Khoa Quản lý nhà nước và Quản lý doanh nghiệp thuộc Trường. Học viên Hành chính Quốc Gia với 55 năm hình thành và phát triển nhưng cũng mới thành lập Trung tâm bồi dưỡng Hành chính cho doanh nghiệp vài năm trở lại đây. Do đó, có thể thấy tầm nhìn xa của Ban Lãnh đạo Trường và với dấu ấn của Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hoàng Hà trong vai trò lãnh đạo, một viễn cảnh về một học viện đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho ngành Thông tin và Truyền thông đã trở thành khả thi trong tương lai gần với các kết quả đạt được của Trường ta. 

 + Có một câu nói nổi tiếng mà tôi thích đó là:  “Ước mơ mà không hành động thì mãi chỉ là ước mơ”. Sau khi hoạch định được chiến lược, Trường ta gặp nhiều khó khăn trong triển khai, đó là trụ sở làm việc không ổn định, hội trường tổ chức lớp học cũng phải đi thuê, các trang thiết bị cũng thiếu thốn. Công tác tổ chức đào tạo cũng gặp nhiều khó khăn như: không chủ động trong nguồn giảng viên, chương trình, tài liệu. Bây giờ nghĩ lại những lúc khởi điểm, tôi cũng thấy cũng hơi nản chí. Tuy phải đối mặt với những khó khăn lớn như vậy, nhưng với sự quyết tâm của Ban Lãnh đạo Trường và sự nỗ lực của tập thể anh, chị, em viên chức nhà Trường, các khó khăn từng bước được khắc phục; nhiệm vụ được Bộ giao, nhà Trường hoàn thành ngày càng xuất sắc; chất lượng đào tạo, bồi dưỡng ngày càng được nâng lên; năng lực làm việc và đời sống của cán bộ viên chức, người lao động của Trường cũng tăng lên. Theo tôi, dám chấp nhận khó khăn để vươn lên mạnh mẽ là thành công thứ hai của tập thể nhà Trường.

 + “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết, thành công, thành công, đại thành công” (Chủ tịch Hồ Chí Minh). Bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của nhà Trường, một thành công nữa cũng rất quan trọng đóng góp trong sự phát triển đó là tinh thần xây dựng văn hóa công sở, đặc biệt là xây dựng sự đoàn kết trong tập thể nhà Trường. Kỹ năng phối hợp trong thực hiện công việc là điều rất khó, đặc biệt đối với Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi lần nguyên Thứ trưởng Trần Đức Lai đến dự tổng kết với Nhà Trường thì Thứ trưởng đều hoan nghênh tinh thần đoàn kết của tập thể nhà Trường, là một trong những đơn vị có văn hóa công sở, tình thần đoàn kết tiêu biểu trong Bộ. Để đạt được thành công này, hoạt động của tổ chức Đảng, Công đoàn và Đoàn Thanh Niên Trường thường xuyên được Ban Lãnh đạo Trường quan tâm, phát động. Những chuyến đi học tập thực tế, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng ở các tỉnh xa, đã giúp tập thể cán bộ nhà Trường hiểu nhau hơn. Những cuộc thi trong các dịp lễ Tết đã phát huy tính chủ động, sáng tạo và nêu cao tinh thần đoàn kết của nhà Trường; cá nhân tôi thì vẫn nhớ một số kỷ niệm đẹp những khi có công việc đột xuất và cùng anh, chị, em đi làm về muộn, nhưng cảm giác lúc đó thật vui và chan hòa.

 Và suy nghĩ của cá nhân cho tương lai:

 “Những gì thành công của ngày hôm qua, không phải là thành công của ngày hôm nay”. Có thể thấy rằng, các yêu cầu từ phía học viên đối với chất lượng đào tạo, bồi dưỡng của xã hội ngày càng cao, và một trong xu thế của các đơn vị sự nghiệp như Trường, Học viện, Viện nghiên cứu sẽ tự chủ, độc lập về tài chính. Như vậy thì làm thế nào để nhà Trường kế thừa được những thành công trong 7 năm vừa qua và phát triển trong một môi trường mang tính cạnh tranh cao trong thời gian sắp tới để trở thành một học viện đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực hàng đầu trong cả nước, đáp ứng nhu cầu của xã hội trong ngành Thông tin và Truyền thông? Điều đó lại cần sự định hướng của Ban Lãnh đạo Trường và sự nỗ lực của tập thể cán bộ viên chức của Trường. Theo tôi, những gì thách thức trước mắt chúng ta cũng sẽ vượt qua vì bên cạnh tôi là những đồng nghiệp tuyệt vời.

 Cuối cùng trong lễ kỷ niệm với tôi tất cả những kỷ niệm trong 07 năm qua thật đẹp. Bởi vì “Kỷ niệm đẹp không phải vì nó hạnh phúc hay đau buồn mà đẹp vì nó không bao giờ quay trở lại”.

 Một lần tôi nữa xin gửi tới Ban lãnh đạo Trường và các anh, chị, em đồng nghiệp những lời chúc tốt đẹp nhất.

Trân trọng cảm ơn./.

Bài dự thi "Kí ức ICS" của đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh - Chuyên viên phòng Tổ chức - Hành chính

 Thời gian cứ dần trôi

 Kỷ niệm Trường đến rồi

 Bảy năm nhiều cố gắng

 Vất vả và nhọc nhằn

 Mới được ngày hôm nay

 Nhớ lại ngày đầu tiên

 Bước chân còn hồi hộp

 Nhưng tim vui rộn ràng

 Những tia nắng đầu tiên

 Trải dài trên ô cửa

 Ôi! Ngôi Trường thân yêu

 Biết bao nhiêu kỷ niệm

 Những niềm vui, nỗi buồn

 Bỗng chốc lại hiện ra

 Ùa về trong ký ức

 Chợt bỗng mình nhận ra

 Đã bảy năm rồi đó

 Vì ngôi Trường bé nhỏ

 Tôi sẽ luôn cố gắng

 Rèn luyện và nâng cao

 Ý thức của bản thân

 Để xây Trường vững mạnh

 Cho dù có đi đâu

 Tôi sẽ luôn mãi nhớ

 Về nơi tôi yêu thương!

Bài dự thi "Trường tôi" của đồng chí Trần Thị Thanh Hương - Chuyên viên phòng Kế hoạch - Tài chính

 Đào, Bồi ơi mái trường yêu dấu

 Lớn lên rồi những tháng năm qua

 Trải qua vất vả khó khăn

 Bốn lần chuyển chỗ bảy lần thu sang

 Nay rồi trường đã khang trang

 Đội ngũ cán bộ vững vàng chuyên sâu

 Đào tạo đưa lên hàng đầu

 Bồi dưỡng cán bộ yêu cầu phải cao

 Chỉ tiêu kế hoạch trên giao

 Quyết tâm giành tốt để sao hoàn thành

 Từ trên xuống dưới đồng lòng

 Chấp hành kỷ luật để không mắc vào

 Giang tay đón nhận cờ đào

 Lá cờ đỏ thắm phong trào thi đua

 Tô đẹp nét bút vần thơ

 Cầu Diễn nơi ấy bây giờ  Trường tôi

 Đẹp thay hai tiếng Đào Bồi

 Đào tạo bồi dưỡng lớp người thông tin

 Ra trường tới khắp mọi miền

 Xa xôi hải đảo đất liền rừng sâu

 Trường tôi thành lập chưa lâu

 Bảy mùa hoa cúc nở màu vàng tươi

 Mà nay đã vững mạnh rồi

 Cả trí và lực đi đôi xong hành

 Yêu trường ta quyết đồng lòng

 Đưa trường vững mạnh nhất trong Bộ, Ngành.

 

 

 

 

Rate this item
(0 votes)


  1. Xem nhiều nhất
  2. Thông báo

Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]