Error
  • JLIB_DATABASE_ERROR_FUNCTION_FAILED

Khai giảng lớp “Bồi dưỡng chức danh Biên tập viên, hạng II”năm 2019 tại Đài tiếng nói Việt Nam 

Sáng ngày 11/5/2019, tại Đài tiếng nói Việt Nam, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ Khai giảng lớp “Bồi dưỡng chức danh Biên tập viên hạng II” cho đội ngũ biên tập viên của Đài tiếng nói Việt Nam. 

Tới dự Lễ Khai giảng, về phía Đài Tiếng nói Việt Nam có ông Ông Dương Hồng Hải, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ truyền thông; Ông Lê Ngọc Tuấn, Giám đốc Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thông; về phía Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông có TS. Đinh Đức Thiện - Hiệu trưởng Trường.

 

Hiệu trưởng Đinh Đức Thiện phát biểu

Phát biểu Khai giảng lớp học,TS. Đinh Đức Thiện- Hiệu trưởng Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông nêu rõ:Trong xu thế hội nhập mạnh mẽ của nền kinh tế thế giới, sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Để bắt kịp xu thế, thời gian qua, Báo chí cách mạng Việt Nam cũng không ngừng phát triển. Sự phát triển công nghệ truyền thông mới,sự chuyển động của báo chí trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 ngày càng được thể hiện rõ đang tạo nên những cơ hội nhưng cũng đầy khó khăn thách thức. Để thích ứng và làm chủ công nghệ truyền thông số đòi hỏi đội ngũ Biên tập viên càng phải đa năng, nhạy bén hơn, đặc biệt phải tự trang bị kiến thức pháp luật, kiến thức công nghệ cho mình mới có thể sáng tạo ra những tác phẩm báo chí đáp ứng được yêu cầu thực tiễn. Do đó,người làm báo phải luôn luôn vận động, thay đổi để thích ứng. Sự thay đổi này cần bắt đầu từ yếu tố đào tạo, bồi dưỡng. Nắm bắt được nhu cầu đó, lớp học được tổ chức với mục tiêu trang bị cập nhật nâng cao kiến thức cơ bản cho Biên tập viên, phát triển năng lực chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để thực hiện tốt các nhiệm vụ, đáp ứng theo tiêu chuẩn chức danh Biên tập viên hạng II; Bên cạnh đó, thông qua lớp học các học viên được chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng để nâng cao năng lực và hiệu quả tác nghiệp cho các biên tập viên.

Để đảm bảo sự nghiêm túc và tập trung cao cho toàn khóa học, Hiệu trưởng đề nghị các học viên hãy tận dụng thời gian học hỏi, trao đổi và thảo luận được nhiều nhất với giảng viên. Kết thúc khóa học, học viên đủ điều kiện sẽ được Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học. Đây là một trong những điều kiện để các  học viên hoàn thiện về tiêu chuẩn để giữ chức danh Biên tập viên hạng II và chuẩn bị thi thăng hạng .

 

Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng CNTT Dương Hồng Hải phát biểu tại Lễ  Khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Dương Hồng Hải, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ truyền thông Đài Tiếng nói Việt Nam cũng đã quán triệt mục đích, ý nghĩa và sự cần thiết của việc tổ chức lớp học và bày tỏ mong muốn các học viên hoàn thành chương trình học tập đạt kết quả tốt nhất.

Toàn cảnh lễ khai giảng

 

 

 

Rate this item
(0 votes)


  1. Xem nhiều nhất
  2. Thông báo

Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]