Error
  • JLIB_DATABASE_ERROR_FUNCTION_FAILED

 

 

 Tọa đàm trao đổi thông tin về các vấn đề quản lý nhà nước về báo chí và buổi học tập thực tế  tại Thông tấn xã Việt Nam của lớp

 “Bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về báo chí

 

Trong khuôn khổ nội dung, chương trình học tập của lớp “Bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về báo chí”, sáng ngày 14/11/2018, tại 115 Trần Duy Hưng, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Báo chí tổ chức buổi tạo đàm trao đổi thông tin về các vấn đề quản lý nhà nước về báo chí cho toàn thể học viên của lớp học.

Tham dự buổi tọa đàm, về phía Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông có ông Đinh Đức Thiện, Hiệu trưởng Trường; về phía Cục Báo chí có ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng; về phía khách mời tham dự toạ đàm có ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục phát thanh và Truyền hình cùng đông đảo các học viên của lớp.

Các học viên đặt ra các câu hỏi với các đại biểu

Bằng  tâm huyết và trách nhiệm của mình, các đại biểu đã giải đáp các thắc mắc của học viên về các vấn đề liên quan đến quản lý nhà nước về báo chí như: quy hoạch báo chí, hợp nhất các cơ quan báo chí, đặt hàng báo chí, các giải pháp để duy trì báo giấy, báo điện tử hay làm kinh tế báo chí, tôn chỉ mục đích của cơ quan báo chí, quyền báo chí, thăng hạng biên tập viên, phóng viên và các vấn đề về phát thanh truyền hình.

Hiệu trưởng Đinh Đức Thiện trả lời hỏi đáp của học viên

 Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc trả lời hỏi đáp của học viên

 

 

Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình Nguyễn Thanh Lâm trả lời câu hỏi của học viên

Với phương thức trao đổi, tương tác giữa đại biểu và học viên để cùng nhau thảo luận, giải đáp các tình huống thực tế và cập nhật những thông tin mới liên quan đến quản lý nhà nước về lĩnh vực báo chí, phát thanh và truyền  hình. Qua buổi trao đổi này đã góp phần giúp học viên trong quá trình tác nghiệp và lãnh đạo quản lý cơ quan đơn vị mình tốt hơn. Hy vọng đây sẽ là hoạt động cầu nối giúp tăng cường quan hệ hợp tác giữa các cơ quan báo chí trong cả nước với nhau nói chung, Cục báo chí  và Trường trong tương lai nói riêng.

Tiếp đó, vào chiều ngày 15/11, toàn bộ học viên của lớp đã tham gia buổi thực tế tại Thông tấn xã Việt Nam.

Đại diện Lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam chào mừng các học viên của lớp đến tham quan và học tập thực tế tại Thông tấn xã Việt Nam

Trong chương trình đi học tập thực tế này các học viên đã được đi tham quan nhiều địa điểm của Thống tấn xã Việt Nam như: Ban biên tập tin thế giới, Tòa soạn, báo VietnamPlus, phòng Truyền thống TTXVN.

Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Lê Quốc Minh trao đổi với lớp học

Ngoài ra, lớp học được tìm hiểu thực tế về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, hoạt động của Thông tấn xã Việt Nam; những thuận lợi, khó khăn và kinh nghiệm thực tiễn về quản lý nhà nước trên các lĩnh vực báo chí. Qua đây cũng làm rõ các vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc trong thực tiễn công việc đang đặt ra ở Thông tấn xã Việt Nam và hướng giải quyết trong thời gian tới.

 

Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc phát biểu tại buổi học tập thực tế tại Thông tấn xã Việt Nam

 

Tập thể lớp tại Thông tấn xã Việt Nam

Qua buổi tọa đàm và học tập thực tế này, học viên lớp “Bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về báo chí” đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm để áp dụng vào công việc của mình.

 

 

 

 

 

 

Rate this item
(0 votes)


  1. Xem nhiều nhất
  2. Thông báo

Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]