Khai giảng lớp “Bồi dưỡng chức danh Phóng viên hạng III”

khóa 10 – PVIII.05. ĐT năm 2018 tại Vĩnh Phúc

Sáng ngày 27/5/2018, tại Vĩnh Phúc, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ Khai giảng lớp “Bồi dưỡng chức danh Phóng viên hạng III” K10- PVIII.05.ĐT cho đội ngũ phóng viên các báo, đài  tỉnh Vĩnh Phúc.

Tới dự Lễ Khai giảng, về phía Bộ Thông tin và Truyền thông có ông Nguyễn Vĩnh An - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; về phía Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông có  TS. Đinh Đức Thiện - Hiệu trưởng Trường.

Phó Vụ trưởng Vụ TCCB Nguyễn Vĩnh An phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng

Phát biểu chỉ đạo tại lễ Khai giảng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Vĩnh An đánh giá cao công tác chuẩn bị của nhà Trường trong việc sớm triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ phóng viên bởi đây là hoạt động thiết thực và thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu hoàn thiện điều kiện về tiêu chuẩn để giữ chức danh Phóng viên hạng III. Bên cạnh đó, Thứ trưởng  nhấn mạnh sự cần thiết và trách nhiệm của các học viên trong việc học tập nhằm nâng cao trình độ, năng lực kiến thức mới phục vụ công tác quản lý nhà nước về báo chí, đáp ứng nhu cầu của sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ hội nhập.

Hiệu trưởng Đinh Đức Thiện phát biểu

Phát biểu Khai giảng lớp học, TS. Đinh Đức Thiện - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông nêu rõ: Lớp học được tổ chức với mục tiêu trang bị cập nhật những kiến thức chung về đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước về lĩnh vực báo chí, xuất bản; những thành tựu mới, các sự kiện quan trọng của đời sống chính trị, kinh tế, xã hội đồng thời nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp để thực hiện tốt nhiệm vụ và đáp ứng theo tiêu chuẩn chức danh phóng viên hạng III. Bên cạnh đó, thông qua lớp học các học viên được chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng để nâng cao năng lực và hiệu quả tác nghiệp cho các phóng viên. Để đảm bảo sự nghiêm túc và tập trung cao cho toàn khóa học, Hiệu trưởng đề  nghị các học viên hãy tận dụng thời gian học hỏi, trao đổi và thảo luận được nhiều nhất với giảng viên. Kết thúc khóa học, học viên đủ điều kiện sẽ được Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.