Tọa đàm nâng cao hiệu quả công tác, đào tạo, bồi dưỡng của các

Trường bộ, ngành trong tình hình mới của Cụm Thi đua số 10

Sáng ngày 29/3/2018, tại Hội trường 2, Trường Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông - Cụm trưởng Cụm Thi đua số 10 đã chủ trì tổ chức buổi Tọa đàm nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng của các trường bộ, ngành trong tình hình mới. Buổi tạm đàm tập trung vào 02 nội dung chính:

- Chia sẻ kinh nghiệm về nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng của các trường bộ, ngành trong tình hình mới.

- Nâng cao chất lượng giảng dạy chương trình Trung cấp lý luận chính trị- hành chính đối với giảng viên các trường bộ, ngành.

Tham dự Tọa đàm, về phía Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có ông   Nguyễn Văn Thắng, Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị; về phía các trường có Lãnh đạo các Trường, Học viện thuộc Cụm thi đua số 10 gồm:

Trường Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT – Cụm trưởng;

Trường Bồi dưỡng cán bộ Công thương;

Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch;

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam;

Học viện phụ nữ Việt Nam;

Hiệu trưởng Đinh Đức Thiện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc tại buổi tọa đàm, đ/c Đinh Đức Thiện – Hiệu trưởng Trường Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông – Cụm trưởng cụm Thi đua số 10 nhấn mạnh: Đây là cơ hội cho mỗi trường trong cụm được trao đổi về những khó khăn, thách thức của mỗi trường cũng như biện pháp khắc phục và những kiến nghị đối với Vụ các trường chính trị - Học viện chính trị quốc gia.

Tại buổi tọa đàm, toàn thể cán bộ tham dự đã được nghe tham luận của Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông và tham luận của Trường Bồi dưỡng cán bộ Công thương Trung ương về  giải pháp nâng cao công tác đào tạo, bồ dưỡng trong giai đoạn hiện nay.

Vụ trưởng Nguyễn Văn Thắng phát biểu

Sau khi nghe thảo luận của các trường trong Cụm thi đua, Vụ trưởng Nguyễn Văn Thắng đã khẳng định buổi tọa đàm có ý nghĩa thiết thực đối với các trường Cụm thi đua số 10 nó đã tạo ra sự gắn kết giữa các trường chính trị.  Nhằm nâng cao hơn nữa đối với việc giảng dạy trung cấp lý luận chính trị, Vụ trưởng đề nghị các trường tích cực tham gia các buổi tập huấn giảng dạy do Học viện tổ chức  nhằm tăng cường bồi dưỡng giảng dạy cho giảng viên dạy  các lớp Trung cấp lý luận chính trị. Bên cạnh đó các trường cũng quan tâm đến chất lượng của giảng viên giảng dạy các lớp trung cấp lý luận chính trị thông qua các phiếu đánh giá của học viên để điều chỉnh cho phù hợp cũng như tăng cường các bài viết về công tác đào tạo, bồi dưỡng trung cấp lý luận chính trị đồng thời đưa thông tin đầy đủ về các lớp học Trung cấp lý luận chính trị về Học viện.

Phát biểu kết thúc buổi toạ đàm,  Cụm trưởng cụm thi đua số 10 Đinh Đức Thiện cảm ơn những ý kiến, những định hướng của  Vụ trưởng các Trường chính trị đồng thời  các trường trong Cụm thi đua số 10 mong nhận được sự cộng tác của Vụ trưởng tham gia giảng dạy các lớp do Trường cụm thi đua số 10 tổ chức.